Xin phép xây dựng công trình có khó không?

Xin phép xây dựng công trình có khó không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi aukid411, 21/5/15.

 1. aukid411 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Xin phép xây dựng sẽ khó hơn?

  I. Chưa nhiều hồ sơ xin phép xây dựng tạm!

  Ngoài ra, nhiều người thắc mắc là trước đây có trường hợp người dân xây nhà không phép hoặc sai phép trên đất ở, nay cứ Quyết định 02 thì thửa đất đó nằm trong khu vực không phải xin phép xây dựng, vậy có được tồn tại hay không. HCM đã chỉ đạo TP sẽ cấp phép xây dựng tạm cho 4 loại đất người dân đang vướng trong việc xin phép xây dựng, đền bù là đất lộ giới, đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư, nhà đất bị “dính” quy hoạch, và tách thửa đất nông nghiệp. Quy mô công trình xây dựng tạm là dạng bán chắc chắn tối đa 2 tầng (gồm trệt, gác gỗ hay bằng nguyên liệu lắp ghép do chủ đầu tư tự quyết định, tường gạch, mái tôn) và phải đảm bảo an toàn, vệ sinh, môi trường. Các Khu Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt (kể cả các Khu cư xá đã ổn định về quy hoạch và có chung hệ thống kết cấu).

  Chủ đầu tư còn lấp lửng trong mức “nhà ở tầng lớp, thương nghiệp” khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng… Nhập nhèm tên dự án Tháng 3-2011, Cần Thơ cho phép Hợp tác xã Xây dựng Thạnh Mỹ (HTX) đầu tư dự án khu tái định cư tại khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng có quy mô hơn 12 ha. Cổ tức theo tỷ lệ 20%. Trường hợp người dân chẳng thể đo được khoảng cách thì có thể cung cấp số thửa khu đất của mình để UBND xã hướng dẫn có phải xin phép xây dựng hay không. Sau khi xây xong nhà tôi có kết cấu là 3 tầng (bỏ tầng lửng). Quy định là vậy song một số Sở thông báo và Truyền thông chưa cập nhật kịp thời quy định mới này nên vẫn yêu cầu các doanh nghiệp, chủ công trình trạm BTS phải tiến hành kiểm định trước khi đưa trạm BTS vào dùng, phát sóng theo quy định cũ. Trong tuổi nền kinh tế khó khăn, nhằm giúp doanh nghiệp vượt quá khủng hoảng, Chính phủ đã có nhiều biện pháp nhằm giảm tối thiểu thủ tục hành chính rườm rà, gây ngăn cản, quấy quả cho doanh nghiệp.

  II. Nhà ở riêng lẻ hai tầng tại huyện Bình Chánh: Được miễn xin phép xây dựng

  Những người nhà thiết với đôi vợ chồng được ví là cặp Becks-Vic thứ hai của nước Anh tiết lậu, từ khi xảy ra scandal bắt bồ của Ashley Cole, hai người càng tỏ ra kín tiếng và muốn cuộc sống càng tránh xa giới truyền thông càng tốt. Được biết, dự án này đã động thổ từ tháng 8. Nhưng doanh nghiệp của ông chưa sẵn sàng thuê tư vấn nếu không biết dự án sẽ tiến hành theo cơ chế nào. cứ Điều 8 Thông tư 93/2011/TT-BTC ngày 29-6-2011 của Bộ Tài chính, trường hợp người sử dụng đất đã kê khai và nộp đủ hồ sơ hợp lệ xin cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất tại cơ quan quốc gia có thẩm quyền trước ngày Nghị định số 120/2010/NĐ-CP là ngày 1-3-2011, thì vận dụng việc thu tiền dùng đất theo quy định của luật pháp trước đó. Theo thư của ông thì quyết định 88/2007/QĐ-UB của UBND quận 12 chỉ mới ban bố lộ giới hẻm dự kiến. Công trình 17 tầng thuộc diện không phải cấp phép xây dựng Ngày 7/11, Văn phòng UBND TP có công văn gửi Sở Xây dựng cho biết: Về vấn đề này, trước đó vào ngày 5/9, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Phiếu chuyển Văn bản số 1087/PC - VP gửi Sở Xây dựng coi xét theo thẩm quyền.

  [​IMG]

  Sự việc được xác định như sau: Do phải chứng minh năng lực tài chính để xin phép xây dựng công trình Bệnh viện Sao Mai 2 tại xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, nên tháng 10/2010, ông Nguyễn Văn Kha, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại và dịch vụ Khoa Đăng đã nhờ Hồ Văn Tín, giám đốc điều hành Công ty Đông Dương làm giấy công nhận số dư 15 tỷ đồng tại nhà băng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp với giá tiền 120 triệu đồng. Theo Quyết định 02, hai khu vực trước hết phải xin phép xây dựng. Đây là một nội dung đột phá của TP trong việc cấp phép xây dựng tại khu vực quy hoạch treo, với ý kiến phải bảo vệ lợi quyền chính đáng của người dân. Chúng tôi điện thoại với trưởng Phòng QLĐT thì ông khẳng định không nhận chỉ đạo từ phía lãnh đạo UBND quận.Song trên địa bàn đó chưa có sàn giao du thì vẫn cấp giấy chứng nhận mà không yêu cầu phải có công nhận đã qua sàn giao tiếp bất động sản. giao thông qua điện thoại, ông Hiếu đề nghị can dự với phó Văn phòng UBND quận.

  III. Xin phép xây dựng nhà ở cần làm thủ tục gì?

  Dù có nộp hay không nộp bản vẽ kết cấu trong hồ sơ xin phép xây dựng thì nghĩa vụ này cũng không đổi thay. Tôi xin phép xây dựng nhà cấp 4 và đã xây thêm khoảng 20m2 nữa nhưng vẫn bảo đảm nhà tiêu quy hoạch, không gian và mật độ xây dựng. Theo ông Nhân, mua nhà không chỉ xem nhà mẫu, nghe ưu đãi mà cần tìm hiểu kỹ uy tín của chủ đầu tư qua những dự án trước đây. Ngoài ra, thanh tra Hà Nội cũng kiến nghị UBND TP giao sở Tài nguyên & Môi trường làm thủ tục thu hồi các lô đất do các chủ đầu tư thứ cấp nhận chuyển nhượng quá 12 tháng nhưng chưa xây dựng công trình và không thực hành bổn phận tài chính với quốc gia, cụ thể: ô HH2,HH3 thuộc lô CC6; VP5, NT1… Khánh An (tổng hợp). Hiện tại, thành phố chỉ mới cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà ưng chuẩn mạng Internet, giúp người dân không cần đến làm thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM. Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng phòng Cấp phép xây dựng, Sở Xây dựng TPHCM, cho hay theo Nghị định 64/2012, giấy phép xây dựng tạm chỉ cấp trong trường hợp nhà ở đã có quy hoạch 1/500 nhưng chưa có quyết định thu hồi đất.

  Ông Liêm nhấn mạnh, thời kì qua, việc người dân xây dựng nhà không phép, xây nhà theo kiểu tự phát khá phổ thông. Nhận xét về phương án đề xuất của Bộ Xây dựng, ông Kiên cho rằng sẽ có những khó khăn và không thu hút được người dân, trừ khi bị bức. Buộc người dân nộp bản cam kết đảm bảo an toàn công trình lân cận khi xin phép xây dựng nhà như phân tách trên là quy định có cũng được mà không có cũng chẳng sao. cho nên, buộc người dân nộp bản vẽ kết cấu vốn dành cho thời đoạn thi công trong thủ tục xin phép xây dựng là một yêu cầu không cần thiết. chả hạn, mỗi tỉnh chỉ cần có BQL chuyên ngành về dân dụng (gồm y tế, giáo dục và các công trình công cộng…), BQL công trình về liên lạc, BQL công trình về nông nghiệp, nông thôn (thủy lợi, mương máng…). Vướng vào hoàn cảnh này, gia đình tôi quá bàng hoàng” - ông miêu tả.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!