Vì sao không lên cho trẻ dưới 3 tuổi không nên xem ti vi?

Vì sao không lên cho trẻ dưới 3 tuổi không nên xem ti vi?

Thảo luận trong 'Thời Trang Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 16/1/17.

 1. bomroitruc Expired VIP

  Tham gia ngày:
  24/11/16
  Bài viết:
  644
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  do choi mam non Tại Pháp, việc cho trẻ con chưa đến 3 tuổi xem ti vi là hành vi phạm pháp. Bởi cho trẻ xem ti vi quá sớm sẽ gây ra một loại các mối đe dọa xấu cho sức khoẻ của bé, đặc biệt là gây tổn thương cho não.

  Các nhà tâm sinh lý học của Anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi nên khống chế thời gian xem ti vi mỗi ngày của thiếu niên nhi đồng.

  Sở dĩ các chuyên gia cho rằng việc xem ti vi có ảnh hưởng xấu đến trẻ là do 4 nguyên nhân dưới đây:

  1.sự phát triển của đại não và hệ thần kinh bị tổn thương
  Xem ti vi là một hành vi tiếp thu thụ động, sẽ gây cản trở cho việc tiếp xúc với quả đât thật của trẻ, làm hạn chế khả năng tưởng tượng của bé.

  Trước 3 tuổi, sự đi lên của đại não cần đạt được 80%, nhưng việc xem ti vi thường xuyên sẽ làm chậm quá trình phát triển của đại não, gây ảnh hưởng xấu cho trẻ.

  2. Ngủ không ngon giấc, cơ thể không phát triển
  Chất melatonin có tương tác mật thiết với chất lượng giấc ngủ, và cũng có tác dụng không thể xem thường trong việc điều tiết sự tiến lên của thời kỳ thiếu niên. họ đều biết trẻ em dưới 3 tuổi cách tân và phát triển chiều cao trong khi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh, xem ti vi trong khoảng time dài sẽ gây ức chế quá trình bài tiết melatonin. Nếu liên tiếp dừng xem tivi trong 1 tuần, nồng độ melatonin trong cơ thể bé có thể tăng lên 30%.

  Xem thêm:
  giường ngủ mầm non mẫu giáo
  3. Dễ mắc các bệnh tim mạch
  Theo 1 nghiên cứu của Úc với 290 trẻ ở giai đoạn 15, những trẻ mỗi ngày xem ti vi hoặc chơi điện tử quá 2 tiếng có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch không hề nhỏ.

  4.tâm lý nóng nảy, khó kết bạn
  Theo các nhà nghiên cứu, tâm lý của rất nhiều trẻ liên tục xem ti vi thường nóng nảy, thần kinh không vững. Việc xem ti vi nhiều cũng không có ích cho việc giao tiếp xã hội và ứng xử hàng ngày của trẻ.

  Các chuyên gia cũng nhắc nhở không nên đặt ti vi trong phòng ngủ, để tránh tạo thói quen xấu nằm xem ti vi cho trẻ. Bữa ăn cũng không nên xem ti vi, để trẻ có thể tập trung ăn cơm. Các bậc phụ huynh rất tốt nên xem tivi cùng bé, nhắc lại cho trẻ những đặc tính hay Điểm lưu ý tốt được nói tới trong chương trình. Ngoài ra còn có thể khuyến khích trẻ kể lại nội dung câu chuyện đã xem, cùng trẻ phân tích để từ đó bồi dưỡng và cải tiến và phát triển kĩ năng biểu đạt ngôn ngữ, khả năng phán đoán và rèn luyện trí nhớ cho bé.

  Xem thêm: giường ngủ mầm non
   
  #1
: trẻ em

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!