Thứ tự bốc bát hương gia tiên mới thay cho bát hương cũ

Thứ tự bốc bát hương gia tiên mới thay cho bát hương cũ

Thảo luận trong 'Thông Báo Từ DragontailSeo.Com' bắt đầu bởi traubavang789, 14/10/21.

 1. traubavang789 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  594
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Khi bạn muốn thay đổi ban thờ cũ thì bạn cần săm sửa và chuẩn bị phần đông thứ nhưng quan trọng vẫn là bốc bát hương. Vậy quy trình bốc bát hương mới thay cho bát hương cũ như thế nào?
  Về thứ tự thay bát hương Gia Tiên cũng có chút đỉnh dị biệt so với việc thay mới bát hương lúc vào nhà mới. trước hết khi 1 gia đình muốn thay đổi bát hương củ vì lý do bát hương đã xuống cấp hoặc hư hỏng ít phổ quát cần phải được thay mới để nhìn được khang trang hơn. Việc thay bát hương gia đình là việc tốt nó cũng giống như việc thay áo mới để nhìn được tươm tất hơn cho gian thờ phụng trang trọng của gia đình. đa dạng nơi ý kiến rất hủ tục và sơ sót về việc Bát Hương là bất di bất dịch và không cần phải thay mới, ý kiến này là sai trái hoàn toàn.
  Quy trình bốc bát hương gia tiênmới thay cho bát hương cũ
  1. Gia chủ hoặc người đại diện khiến một mâm cúng chay để bốc bát hương : Về mâm cúng chay bốc bát hương sẽ bao gồm Ngũ Quả theo mỗi vũng miền, Chè Xôi 12 Chén, Rau đậu và canh chay cộng 3 bát cơm. Mâm cúng chay để người đại diện hoặc gia chủ có thể đại diện gia đình cầu khấn xin phép gia tiên, tổ họ và thần Phật được phép thay mới Bốc mới Bát Hương. Đây được xem như là sự kính trọng đối với chư vị của gia đình, giả dụ bỏ qua bước này thì có thể thấy được chúng ta đang trực tiếp xem thường truyền thống kính trên nhường dưới trùng hợp xin phép những cụ mà đã chủ động dời và thay bỏ bát hương, điều này được xem như là một điều úy kị.

  [​IMG]
  https://banthonamhai.com/blogs/news/vi-tri-dat-ban-tho-gia-tien-trong-nha
  Sau khi cúng xong thì gia chủ bắt đầu tiến hành rút chân nhang và lấy Bát Hương cũ xuống, Lấy cốt Bát Hương ra và phân chiếc sạch sẽ sao ấy Mang đi vứt, Đối với Bát Hương cũ thì như trước đây, người ta thường mang bát hương xuống xông, bỏ bát hương dưới gốc cây hoặc bỏ bát hương trên chùa
  Và thứ tự Thay Bát hương lại trở về giống như Thay mới Bát Hương
  • Chuẩn bị bát hương
  • Vệ sinh bát hương khi mua về trước khi tiến hành bốc bát hương
  • Chuẩn bị cốt bát hương
  • thực hiện mâm cúng lễ nhập trạch dọn vào nhà mới
  • Sau cúng nhập trạch thì gia chủ sẽ tiến hành bốc bát hương cho bàn độc gia tiên
  • Dâng bát hương lên bàn độc gia đình

  [​IMG]
  Bộ đồ thờ được đặt ban gia tiên chiêu đãi sở ở thái hoà
  Mọi Người chỉ cần khiến cho theo các bước giống như thay bát hương vào nhà mới là mọi chuyện sẽ ổn thỏa và đúng với tục lệ văn hóa tâm linh Việt Nam.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!