TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬT LÝ TRỊ LIỆU

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi thanhthang, 8/6/18.

 1. thanhthang New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/17
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Các bạn thân mến! Đối với bệnh nhân đột quỵ sau khi được cấp cứu thường được khuyên tập vật lý trị liệu. Vậy thì vật lý trị liệu cho người bị liệt bắt đầu vào lúc nào và có tác dụng gì với người bệnh?

  [​IMG]

  Xin trả lời đến các bạn - tập vật lý trị liệu bắt đầu càng sớm càng tốt. Dưới đây chúng tôi nêu các tác dụng mà vật lý trị liệu mang tại cho người sau đột quỵ:

  • Bệnh nhân sau đột quỵ khoảng 24 giờ, khi huyết áp đã ổn định là có thể bắt đầu tập vật lý trị liệu. Đây là khoảng thời gian bắt đầu tập để mang lại hiệu quả hồi phục nhanh nhất cho người bệnh sớm tái hòa nhập cộng đồng.

  • Bệnh nhân sau đột quỵ bị liệt và co cơ, tập vật lý trị liệu giúp lưu thông máu huyết, làm giãn cơ, tăng sức mạnh cơ, ngừa biến chứng teo cơ cứng khớp, phục hồi chức năng vận động và hoạt động.

  • Kỹ thuật viên và chuyên viên tại phòng vật lý trị liệu liệt nửa người sẽ hướng dẫn cho cả bệnh nhân và người nhà cùng biết cách tự tập ở nhà lúc rảnh rỗi, đạt hiệu quả điều trị cao nhất có thể. Chúng tôi cũng động viên cả bệnh nhân và người nhà nỗ lực và cố gắng để sớm thấy tiến triển. Bệnh nhân được lưu ý kĩ lưỡng về ăn uống trước khi tập - không ăn quá nhiều, đợi tiêu hóa 30 phút mới bắt đầu tập.


  • Tùy vào mức độ tổn hại của từng bệnh nhân mà phương pháp điều trị sẽ được áp dụng phù hợp nhất, và bài tập cũng sẽ khác nhau.

  • Đối với người bị liệt nằm một chỗ, chúng tôi khuyên người nhà bệnh nhân hãy giúp họ vận động, xoay mình khi nằm để tránh bị lở loét.

  Người bệnh và gia đình lưu ý, mỗi phương pháp được áp dụng tùy theo từng trường hợp bệnh, vì vậy hãy thực hiện tập khi được chỉ định và được hướng dẫn bởi kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng có chuyên môn vì nếu tập sai không phù hợp với mức độ sẽ dẫn đến hậu quả là tình trạng bệnh nặng hơn rất khó lường.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!