Phong tục đeo nhẫn cưới của các nước như thế nào?

Phong tục đeo nhẫn cưới của các nước như thế nào?

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi ngocson, 2/11/17.

 1. ngocson Expired VIP

  Tham gia ngày:
  19/4/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Nhẫn cưới thể hiện tình yêu của các cặp vợ chồng, với một sự gắn kết bền chặt, hạnh phúc viên mãn. Luôn xuất hiện trong các cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, chưa hẳn các đôi vợ chồng đã hiểu hết ý nghĩa cũng như các quan niệm về nhẫn cưới trong hôn nhân.

  Theo quan niệm phương Tây

  Người châu Âu có một niềm tin, rằng bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Các cặp đôi khi đeo nhẫn vào ngón ấy thì tình yêu mới bền vững, có thể ăn ở với nhau đến trọn đời.

  Người La Mã cổ đại thì lại có cùng một suy nghĩ, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu (được gọi là vena amoris theo tiếng La tinh). Ở đây, máu_ nguồn nuôi sống cơ thể sẽ chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, đeo nhẫn cướingón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim bạn.

  Theo quan niệm phương Đông

  Người dân Trung Quốc lại có cách giải thích về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái thật khác biệt. Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ là cho anh em, ngón giữa thì là bản thân bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cạnh bạn và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn. Khi bạn đặt hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát hai tay vào, đồng thời các ngón còn lại tiếp xúc nhau ở đầu mút ngón tay, bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út dễ dàng bị tách rời ra. Đó là bởi: cha mẹ không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng thế: họ sẽ có gia đình riêng và sẽ bận rộn với cuộc sống mới của mình. Rồi con cái cũng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng chúng chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

  Ở Việt Nam, phong tục đeo nhan cuoi dường như cũng có ý nghĩa gần giống vậy. Hơn thế nữa, chúng ta còn có cách nói thêm về ngón nhẫn ở tay trái hay tay phải. Các bậc tiền bối, các cụ và các lão thường có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là đàn ông ở bên trái, phụ nữ ở bên phải: điều này cũng được áp dụng vào cách đeo nhẫn cưới. Tuy nhiên, để làm cho thuận tiện thì hầu hết mọi người đều đeo nhẫn tay trái vì thông thường tay phải sẽ phải làm nhiều việc, dễ gây xước hoặc mòn nhẫn cưới.

  Tùy vào phong tục văn hóa của các vùng miền khác nhau mà cách đeo nhẫn cướicũng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại thì biểu tượng của tình yêu vẫn là chiếc nhẫn cưới. Dù khác nhau phong tục tập quán nhưng ý nghĩa và vai trò của chiếc nhẫn trong đời sống hôn nhân vô cùng quan trọng. Tất cả mọi người đều tôn trọng mối dây liên kết vô hình mànhẫn cưới mang lại cho các cặp đôi.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!