Microsoft đem Windows lên trình duyệt web

Microsoft đem Windows lên trình duyệt web

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi reviewhyip, 17/7/21.

 1. reviewhyip Expired VIP

  Tham gia ngày:
  14/1/21
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam 
  Windows 365 là giải pháp đám mây mới nhất đến từ Microsoft.
  Với Windows 365, dịch vụ vừa được Microsoft giới thiệu, các doanh nghiệp có thể chạy Windows 10 hoặc Windows 11 trên trình duyệt web. Tuy dịch vụ cung cấp PC ảo đã tồn tại hơn một thập kỷ, Microsoft muốn đánh cược vào máy tính đám mây ngay lúc các doanh nghiệp dần chuyển sang làm việc từ xa.

  Truy cập Windows 365 trên trình duyệt. Ảnh: Microsoft.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Truy cập Windows 365 trên trình duyệt. Ảnh: Microsoft.
  Windows 365 chạy được trên mọi trình duyệt web hiện thời hoặc thông qua ứng dụng Remote Desktop, cho phép người dùng truy cập máy tính đám mây của mình từ nhiều thiết bị khác nhau. Nhân viên có tài khoản Windows 365 có thể sử dụng cùng một ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt bất kể đang trên macOS, iOS, Linux hay Android.
  "Bạn dễ dàng trở lại đúng chỗ mình bỏ dở, vì trạng thái của máy tính đám mây sẽ giữ nguyên, ngay cả khi bạn chuyển thiết bị", McKelvey, quản lý phụ trách Windows 365, cho biết.
  Các doanh nghiệp bắt đầu có thể đăng ký Windows 365 từ ngày 2/8, trả phí theo tháng. Hiện tại, Microsoft chưa công bố giá chính xác, hứa hẹn dịch vụ hướng tới mọi đối tượng doanh nghiệp, từ công ty 1 người cho đến quy mô hàng nghìn nhân viên.
  Windows 365 sẽ có 2 phiên bản: Business và Enterprise. Cả 2 chạy trên nền tảng Azure Virtual Desktop, cho phép tùy chỉnh cấu hình từng máy: từ thấp nhất với 1 CPU, 2GB RAM và 64GB bộ nhớ; đến cao nhất với 8 CPU, 32GB RAM và 512GB bộ nhớ. Microsoft cung cấp sẵn 12 mẫu cấu hình cho cả 2 phiên bản và doanh nghiệp được quyền đánh giá sức mạnh xử lý trước khi đưa ra lựa chọn.

  Dễ dàng sử dụng ứng dụng Windows trên mọi nền tảng với Windows 365. Ảnh: Microsoft.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Dễ dàng sử dụng ứng dụng Windows trên mọi nền tảng với Windows 365. Ảnh: Microsoft.
  Những gì Windows 365 đem lại không quá khác biệt với các lựa chọn có sẵn ở thời điểm hiện tại. Microsoft cũng đang kinh doanh dịch vụ tương tự là Azure Virtual Desktop và Citrix đã cung cấp máy tính từ xa nhiều năm nay. Điểm khác biệt Microsoft muốn nhấn mạnh là ở sự tiện lợi trong sử dụng và quản lý.
  "Windows 365 sẽ đem đến khác biệt lớn cho các tổ chức luôn muốn thử máy ảo nhưng vì nhiều lý do không thể thực hiện, có thể vì chúng quá đắt đỏ, quá phức tạp hoặc họ chưa có sẵn chuyên gia cho chúng", ông McKelvey nói.
  Chỉ mất vài phút, doanh nghiệp có thể tạo máy tính ảo cho mỗi nhân viên mà không cần đến phần cứng chuyên biệt. Điều này rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhân sự từ xa hoặc thậm chí nhân viên ngắn hạn nhưng vẫn cần kết nối an toàn với máy chủ của tổ chức. Vì tất cả máy tính đều trên đám mây, nhân viên sẽ không cần tới VPN hay lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu cá nhân.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!