Giới thiệu về chó Corgi

Giới thiệu về chó Corgi

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi ThucDoan, 23/2/21.

 1. ThucDoan Active Member

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  517
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Giới thiệu về chó Corgi

  Chó Corgi xứ Wales (Cardigan Welsh Corgi) là loại chó có xuất xứ từ xứ Wales thuộc vương quốc Anh, chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, chúng thú vị là thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột

  Đây là loại chó mà nhìn là bạn đã có cảm tình rồi đúng không nào. vẻ ngoài chó Corgi nhìn rất lanh lợi, cute và tháo vát. bây giờ ở Việt Nam chó Corgi đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng nuôi và đầu tư thời gian cũng như tiền bạc huấn luyện cho chú chó cưng này.

  [​IMG]
  Là loại chó với kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, Trọng lượng đạt 12 kg. Giống Corgi có truyền thống được dùng làm chó săn, chăn dắt gia súc lớn bằng cách chạy theo đàn gia súc và cắn vào gót chân con vật nào không chịu theo đàn, nhiều khi loại này cũng đớp chủ mình. Thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu. Có màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không.

  Những nguyên nhân cần phải huấn luyện chó Corgi
  – Đi vệ sinh không đúng vị trí một vấn đề mà hầu hết chú chó nào cũng gặp mặt phải. Chúng đi ở bất kỳ chỗ nào mà chúng thích khiến bạn phải mệt mỏi trong việc thu dọn bãi chiến trường của chúng.

  – Tính bưởng bỉnh của chó Corgi cũng có thể coi là hàng đầu. Chúng thích chơi đùa chạy nhảy lung tung hơn việc phải nghe lời của bạn. Bạn sẽ phải rất vất vả nếu không huấn luyện chúng.

  – Quá thân thiết với mọi người bao quanh, ai cũng có thể chơi đùa được với chúng. Chính Bởi điều đó nên rất dễ bị người khác trộm mất. Nếu bạn không muốn chú chó của mình vào một ngày bị trộm mất thì hãy dạy chúng cách đề phòng với người lạ.

  – Hay cắn xé đồ đạc xung quanh. Bạn phải huấn luyện chúng ngay khi còn nhỏ không là đồ đạc trong nhà sẽ bị chúng cắn nát hết đấy.

  Việc huấn luyện chó Corgi không hề dễ những cũng không hề khó. Bạn chỉ cần biết cách và thêm phần bền chí là có thể khiến chú chó bướng bỉnh của mình trở nên ngoan ngoãn.
  [​IMG]
  Những điều cần xem xét khi huấn luyện chó Corgi
  – Không nên quá khắt khe với chúng Vì Corgi rất nhạy cảm, có thể chúng sẽ bị tổn thương.

  – Không gian huấn luyện phải rộng lớn và thoải mái, tránh việc gây mất tập trung khi huấn luyện.

  – Bạn phải kiên trì và nhẫn nại. Không phải chỉ ngày một ngày hai là chúng có thể thực hiện được ngay.

  – Phải tỏ thái độ nghiêm khắc khi chúng làm sai. Tuyệt đối không được mắng hay đánh chúng Do có thể sẽ phản tính năng.

  – Phải khen thưởng ngay khi chúng thực hiện được để kích thích sự hưng phấn dành cho chúng.

  – Thời gian tập luyện không được quá dài, mỗi bài tập không được thực hiện quá nhiều lần, chỉ cần 5 đến 10 lần.

  – Thời gian huấn luyện tốt nhất là khi chúng còn nhỏ, khoảng tầm 3 đến 4 tháng tuổi.

  Trung tâm huấn luyện chó Corgi ở TPHCM
  Với giống Corgi ,trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ có các bài chỉ dẫn theo các tiến độ để giúp chó nghe lời nhanh nhất. Đội ngũ kiên cường trong việc huấn luyện, tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng. Chó Corgi bướng bỉnh có thể sẽ không nghe lời bạn trong 1-2 tuần. nhưng mà đó là chìa khoá thành công của trung tâm
  Có thể bạn quan tâm - huấn luyện chó cảnh
  Nhân viên cực nâng niu chó nhưng mà cũng có thái độ cứng nhắt và nghiêm nghị trong huấn luyện. Có thưởng, phạt rõ ràng nếu chó Corgi làm sai. Tuyệt đối không bao giờ đánh đập hoặc la hét.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!