Đáo hạn ngân hàng là gì ? Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì ? Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi thanhthang, 28/7/18.

 1. thanhthang Expired VIP

  Tham gia ngày:
  19/10/17
  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Đáo hạn ngân hàng là gì ? Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

  Gần đây, các cụm từ ” đáo hạn ngân hàng, giải chấp ngân hàng ” thường xuyên xuất hiện nhiều cho thấy nhu cầu các cá nhân, doanh nghiệp cần vay vốn đáo hạn ngân hàng, những vấn đề mà nhiều người quan tâm và thắc mắc ở đây chính là đáo hạn ngân hàng là gì ? phí đáo hạn ngân hàng.


  [​IMG]

  • Đáo hạn ngân hàng là gì ?

  – Đáo hạn ” đáo nợ ” ngân hàng là khi đến kỳ hạn khách hàng phải hoàn trả vốn vay cho ngân hàng đúng theo hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) cho ngân hàng.

  • Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng

  – Khi nào cần vay vốn đáo hạn ngân hàng là khi khoản cho vay từ ngân hàng đã đến hạn phải thanh toán cả gốc lẫn lãi nhưng người vay do nhiều nguyên nhân chưa đủ khả năng trả nợ, thì người vay vốn buộc phải chọn hình thức đáo hạn ngân hàng để vay lại khoản vay mới từ ngân hàng.


  • Các hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến nhất?

  – Trong quá trình vay vốn ngân hàng, đã có không ít khách hàng gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng do kinh doanh thua lỗ hay gặp phải một biến cố nào đó dẫn đến việc thanh toán chi trả khoản vay cho ngân hàng theo đúng quy định.

  – Lúc này, do không thực hiện đúng hạn trả nợ như cam kết đã ghi trong hợp đồng vay vốn nên người đi vay không chỉ nhận mức lãi phạt cao mà còn có thể bị ngân hàng khởi kiện ra tòa. Một bi kịch đối với người đi vay là có thể tài sản thấp chấp sẽ bị ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ.

  – Chính vì vậy, các dịch vụ như đáo hạn ngân hàng, giải chấp, tháo gỡ các hồ sơ xấu đã dần xuất hiện, từ đó sẽ có phương án tốt hơn giúp khách hàng có thể tiếp tục khoản vay mới cho công việc kinh doanh hay các mục đích cá nhân khác của mình.

  • Theo khảo sát của chúng tôi, hiện có các hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến nhất là:

  – Đáo hạn tại ngân hàng: tức là đáo hạn tại ngân hàng mà bạn đang thực hiện việc vay vốn, bằng cách gia hạn một hợp đồng tín dụng mới.

  – Đáo hạn khác ngân hàng: là đáo hạn giữa các ngân hàng khác nhau, bằng cách vay tiền ngân hàng này trả cho ngân hàng khác

  – Vay bên ngoài ở các công ty tài chính để lấy tiền đáo hạn ngân hàng

  Mục đích cuối cùng của tất cả các hình thức trên đều là giúp khách hàng chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ cũng như thanh lý nợ gốc cho ngân hàng theo đúng thời hạn.

  • Mức lãi suất đáo hạn ngân hàng

  – Theo nguyên tắc thì thời hạn vay càng dài thì mức lãi suất vay đáo hạn ngân hàng sẽ càng cao. Đối với mức lãi suất thấp là 0,3% chỉ áp dụng cho những mức vay vốn lớn có giá trị trên hàng tỉ đồng. Có thể thấy dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng như chiếc phao cứu trợ cho người đi vay trong việc thanh toán nợ với ngân hàng. Tuy nhiên, bất kì trường hợp nào cũng có những mặt trái của nó nên người sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng cẩn thẩn trọng hơn nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!