cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai

cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai

Thảo luận trong 'Nội Dung - Content' bắt đầu bởi ThucDoan, 20/1/21.

 1. ThucDoan Active Member

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  những sai sót xuất hiện trong giai đoạn lập và xuất hóa đơn điện tử không phải là trường hợp hy hữu mà Công ty TNHH Sài Gòn ACS đã tổng hợp. Tuy nhiên, không có ít những công ty mới dùng hóa đơn điện tử còn lúng túng và chưa biết phương pháp xử lý hóa đơn điện tử viết sai. Xử lý hóa đơn điện tử viết sai theo đúng quy định hiện hành là một trong số những nghiệp vụ về hóa đơn mà bất cứ kế toán doanh nghiệp nào cũng nên cập nhật lúc sử dụng hóa đơn điện tử. Tìm hiểu phương pháp xử lý hóa đơn điện tử viết sai theo quy định mới thông qua bài viết dưới đây.
  Có thể bạn quan tâm: http://dichvuketoanacs.com/tin-tuc/cach-xu-ly-hoa-don-dien-tu-viet-sai-theo-thong-tu-moi-nhat-2020
  Xử lý hóa đơn điện tử viết sai theo Thông tư 32/2011/TT-BTC

  Thông tư 32/2011/TT-BTC được ban hành ngày 14 tháng 03 năm 2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng, cung ứng dịch vụ có đề cập tới phương pháp xử lý hóa đơn điện tử viết sai. Cụ thể, ở điều 9 Thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử đã lập nhưng phát hiện có sai sót được xử lý theo các trường hợp như sau:
  Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng, cung ứng dịch vụ hay chưa kê khai thuế:

  [​IMG]
  Nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của cả các bên (người bán và người mua). Việc hủy hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do 2 bên tham dự đã thỏa thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  Sau khi hủy, người bán lập hóa đơn điện tử mới theo quy định ở Thông tư này để gửi cho người dùng. Lưu ý, trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…., ký hiệu, gửi ngày tháng năm”.
  Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ và đã kê khai thuế:
  Nếu như phát hiện có sai sót thì người bán và người tiêu dùng phải lập văn bản thỏa thuận chữ ký điện tử của cả các bên ghi rõ sai sót. đồng thời, người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.
  Hóa đơn điện tử lập sau lúc rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng, giá bán, thuế suất, thuế GTGT, chi phí thuế GTGT cho hóa đơn điện tử số…, ký hiệu…. Căn cứ vào hóa đơn điện tử điều chỉnh, người bán và người dùng thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và hóa đơn hiện hành. Lưu ý, hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).
  Lưu ý hiệu lực thi hành của Thông tư 32/2011/TT-BTC
  Dựa trên những hướng dẫn từ Thông tư 32/2011/TT-BTC, kế toán doanh nghiệp có thể nắm được cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai tùy theo trường hợp chưa giao hàng hóa, chưa kê khai thuế hoặc đã giao hàng, đã kê khai thuế. Tuy vậy, cần lưu ý rằng, Thông tư 32/2011/TT-BTC có hiệu lực thi hành tới hết ngày 31 tháng 10 năm 2020.

  [​IMG]
  Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, những công ty, tổ chức, đơn vị kinh doanh phải áp dụng triển khai hóa đơn điện tử theo quy định ở Nghị định 119/2018/NĐ-CP và hướng dẫn cụ thể tại Thông tư 68/2019/TT-BTC. Trong đấy bao gồm phương pháp xử lý hóa đơn điện tử viết sai.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!