Về kỳ thi kỹ năng đặc định: đánh giá khái quát

Về kỳ thi kỹ năng đặc định: đánh giá khái quát

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Lucky, 10/12/19.

 1. Lucky Active Member

  Tham gia ngày:
  27/8/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Năm 2020 sẽ là năm đặc biệt với lao động Việt Nam mong muốn đi nước ngoài làm việc,bởi visa kỹ năng đặc điịnh sẽ chính thức bắt đầu. Trong tương lai, số lượng lao động hợp pháp ở Nhật sẽ tăng mạnh với thời gian làm việc lâu dài, lên đến hơn 5 năm. Lao động chỉ cần đủ tuổi cho phép đồng thời vượt qua 2 kỳ thi là kỳ thi kỹ năng đặc địnhvà kỳ thi tiếng Nhật là có thể hưởng những đặc quyền của loại visa này rồi.

  Chính vì sức hút của loại hình visa này, số lượng người đăng ký tham gia luôn vượt qua số lượng hạn định rất nhiều. Cùng tìm hiểu xem quy trình đánh giá của kỳ thi này ra sao các bạn nhé!

  [​IMG]

  1. Đánh giá kỹ năng

  Khi đi theo diện visa kỹ năng đặc định, người lao động cần có kinh nghiệm về công việc đăng ký, bởi theo diện kỹ năng đặc định, xí nghiệp tiếp nhận sẽ không mất thời gian và chi phí để đào tạo lại và hướng dẫn công việc. Bởi vậy, người lao động sẽ trải qua các hình thức thi để đánh giá trình độ kỹ năng tay nghề, kiến thức công việc của bạn có đạt trình độ mà các xí nghiệp tiếp nhận vào đơn hàng kỹ năng đặc định hay không

  2. Đánh giá trình độ năng lực tiếng Nhật

  Yêu cầu kỹ năng cao bởi vậy yêu cầu về trình độ tiếng Nhật của người lao động cần đạt trình độ khá. Trong quy trình đánh giá, người lao động sẽ tham dự vào 2 kỳ thi tiếng Nhật:

  + Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: kỳ thi này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/ năm và theo cấp độ từ N1 tới N5. Yêu cầu người lao động cần đạt N4 trở lên khi tham gia kỳ thi này.

  + Kỳ thi kiểm tra tiếng Nhật Foundation: Kỳ thi này được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức làm bài thi trên máy tính, trung bình kỳ thi được tổ chức 6 lần/ năm. Nội dung kiểm tra gồm các phần thi: Từ vựng, hội thoại và ngữ pháp, nghe, đọc hiểu. Kỳ thi bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C2. Chương trình lao động kỹ năng đặc định yêu cầu người lao động đạt trình độ A2.

  3. Đánh giá điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động diện visa đặc định

  Sức khỏe luôn rất quan trọng, bởi không có sức khỏe tốt lao động sẽ khó lòng làm việc tại Nhật Bản. Yêu cầu về sức khỏe của loại visa mới này cũng giống với visa TTS, lao động không được mắc phải 13 nhóm bệnh không được đi NHật, đồng thời có ngoại hình cân đối vè không có hình xăm trên cơ thể.

  3. Địa điểm tổ chức kỳ thi

  Hiện tại kỳ thi kỹ năng đặc định được tổ chức ở 10 quốc gia là: Nhật Bản, Việt Nam, Philipin, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Mông Cổ, Nepal.

  Kỳ thi kỹ năng đặc định không khó khăn bởi nội dung mà chính vì số lượng đăng ký tham gia chương trình luôn rất đông. Để cạnh tranh với lao động nước ngoài, lao động người Việt nên học hỏi, nâng cao kỹ năng tay nghề và tiếng Nhật để có thể trúng tuyển và được hưởng những chế độ tốt của chương trình mang lại. Chúc các bạn luôn thành công!
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!