Thuế góp phần "dìm chết" sự "thoi thóp" của ngành phụ tùng xe Ford Ranger 2017

Thuế góp phần "dìm chết" sự "thoi thóp" của ngành phụ tùng xe Ford Ranger 2017

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe Và Dịch Vụ' bắt đầu bởi kimngan, 11/1/17.

 1. kimngan Expired VIP

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Các gian hàng bán đồ chơi, phụ kiện xe hơi, xe bán tải nằm trong khu vực 'phụ trợ' của triển lãm ô tô năm nay, đã lôi kéo được đa dạng quý khách quan tâm.
  Với quy định đến 20 năm qua của Chính phủ nhằm vững mạnh của công nghiệp phụ trợ vững mạnh trong nước hầu như đã ko mang đến kết quả đáng đề cập nào và sự xuất hiện ngày càng thưa của những gian hàng phụ tùng xe hơi trong triển lãm là 1 minh chứng rõ ràng.

  Khác với những nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia mang nền công nghiệp phụ trợ cực kì phổ biến và phong phú, nền công nghiệp xe tương đối Việt Nam cho đến nay vẫn chỉ giới hạn lại ở lắp ráp những linh kiện rời nhập khẩu từ các nước thuộc hãng mẹ. Tỉ lệ nội địa hóa chỉ đạt vài phần trăm, chủ yếu là những sản phẩm sở hữu hàm lượng công nghệ tốt như ắc quy, dây điện, ghế ngồi...

  [​IMG]
  Mặc dù những hãng xe tại VMS năm nay đều khẳng định rằng thị trường Việt Nam đang tăng trưởng ko ngừng, số lượng xe bán ra ngày 1 phổ biến hơn, người tiêu dùng mong mỏi đến những sản phẩm phụ trợ ngày một rộng rãi hơn, thế nhưng sự vắng bóng hầu hết tuyệt đối của các gian hàng phụ tùng trong nước đã khiến buồn lòng không chỉ các nhà quản lý mà cả người đến tham quan.

  Với việc thuế nhập khẩu đối mang ngành hàng xe khá ngày một giảm, xu hướng các hãng xe chuyển sang nhập khẩu xe nguyên dòng đã góp phần "dìm chết" sự "thoi thóp" của ngành công nghiệp phụ tùng phụ trợ tại Việt Nam.

  [​IMG]
  Gian hàng đồ độ xe Pickup Ford ranger 2017

  Tuy chỉ gói gọn trong 1 diện tích nhỏ, nhưng khu vực phụ trợ đã lôi kéo rất đông khách thăm quan tại VMS 2016.

  Các sản phẩm đều được giới thiệu tương đối ấn tượng. Trước tình cảnh đó, công nghiệp phụ trợ Việt Nam đã không còn lựa mua nào khác ngoại trừ việc phải tự xoay sở chọn con đường đi khả dĩ cho mình và học theo các nước trong khu vực với lẽ là một lựa tìm khả dĩ. cùng chung xu thế như Thái Lan hay Indonesia, công nghiệp phụ trợ Việt Nam vừa qua bắt đầu chuyển hướng sang mảng phụ tùng nâng cấp (Tuning), chăm sóc xe (Car Care) hay thứ thông tin giải trí (Infortainment).

  Sản phẩm camera hành trình ô tô hiện đang vô cùng hút khách và đắt hàng.
   
  Quan tâm nhiều
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!