Thủ tục xin cấp thẻ lưu trú cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ lưu trú cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vietgh, 16/8/19.

  1. vietgh New Member

    Tham gia ngày:
    4/7/19
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Diễn Đàn SEO Việt Nam  I. NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN CẤP THẺ TẠM TRÚ:
    1. Người nước ngoài là thành viên của doanh nghiệp nghĩa vụ hữu hạn hai thành viên trở lên;
    2. Người nước ngoài là chủ chiếm hữu của đơn vị nghĩa vụ hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
    3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của tổ chức cổ phần;
    4. trạng sư nước ngoài đã nên Bộ bốn pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo nguyên lý của pháp luật;
    5. Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình đơn vị, VPĐD các công ty nước ngoài;
    6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án giang sơn ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
    7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, thê thiếp, chồng, con của người nên cấp thẻ).
    II. GIẤY TỜ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ TẠM TRÚ:
    1. 01 Văn phiên bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A). Tờ khai thông báo về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B), có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 3x4 cm)
    2. 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang phiên bản chính để đối chiếu)
    3. 01 bản sao hoặc bạn dạng photo (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ pháp nhân của cơ quan, doanh nghiệp, công ty bảo lãnh yêu cầu cấp thẻ tạm cư, tùy trường hợp chi tiết nộp giấy má sau: Giấy chứng thực đầu tư; Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép xây dựng VPĐD; Chi nhánh doanh nghiệp (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 phiên bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối bằng trường hợp phải có giấy phép lao động
    4. Xuất trình giấy má chứng minh đã khai báo tạm trú tại công an phường xã, đô thị địa điểm người yêu cầu cấp thẻ tạm trú.
    5. Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy má chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết duyên, sổ gia đình….
    6. Giấy giới thiệu của Cơ quan, công ty, doanh nghiệp cử người đại diện đi nộp giấy tờ (xuất trình bản chính CMND và kèm 01 bạn dạng photo).
    III. lớp lang THỦ TỤC
    - địa điểm nộp biển sơ: Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thị trấn.
    - Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày giấy tờ hợp thức.
    IV. THỜI HẠN THẺ trợ thì TRÚ:
    - Thẻ tạm cư có thời hạn từ 1 năm tới 3 năm.
    - Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so bằng thời hạn của hộ chiếu.
    - Không cấp thẻ lưu trú cho người có hộ chiếu thời hạn còn dưới 1 năm.
    V. thông tin LIÊN QUAN:
    1. sử dụng thẻ trợ thì trú:
    - Người mang thẻ lưu trú phải thực hành đúng các nội dung những điều cần chú ý (ghi rõ trên thẻ tạm thời trú), khai báo tạm cư toàn vẹn.
    - Cơ quan, đơn vị bảo lãnh đề nghị cấp thẻ lưu trú phải có trách nhiệm:
    o Quản lý hoạt động của người được cấp thẻ theo đúng nội dung, mục tiêu đã đăng ký trong thời gian bảo lãnh;
    o Trả lại thẻ tạm cư cho cơ quan cấp thẻ khi người nên cấp thẻ xong xuôi công tác, về nước hoặc thay đổi nhân sự … ;
    o công bố bằng văn bạn dạng cho cơ quan cấp thẻ biết khi người được cấp thẻ thay đổi địa điểm tạm cư.
    2. Trường hợp bị mất thẻ tạm trú.
    Khi mất thẻ tạm trú phải báo ngay cơ quan cấp thẻ. Trường hợp cấp lại bởi vì bị mất, thủ tục như cấp thế hệ và nộp kèm 01 đơn cớ mất hoặc văn bạn dạng báo mất của cơ quan doanh nghiệp bảo lãnh. thời kì trả kết quả là 7 ngày làm việc.
    Quý khách đang có nhiều thắc bận rộn về thủ tục giấy má và muốn được tham mưu rõ ràng?
    vui lòng liên hệ hotline:0961655571

     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!