Tầm nhìn trong kiến trúc vị lai đã thay đổi như thế nào trong 100 năm

Tầm nhìn trong kiến trúc vị lai đã thay đổi như thế nào trong 100 năm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 24/7/21.

 1. quangcaokingfox Active Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  448
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Tầm nhìn trong kiến trúc vị lai đã thay đổi như thế nào trong 100 năm

  Nhân loại luôn hy vọng về một tương lai phù hợp đẹp hơn. Quá khứ không thay đổi được, nhưng ai cũng có thể cố gắng để tạo ra một ngày mai tươi sáng hơn, vì Hiện nay chính là chiếc chìa khóa mở ra viễn cảnh thích hợp này. Nhiều suy nghĩ và hành động của Hiện tại chính là thứ sẽ tạo hình cho tương lai, và không ai giỏi việc tạo hình hơn là nhiều Đó chính là công việc để đời của họ! Một tòa nhà được thiết kế bởi một kiến trúc sư ngày nay có thể đứng vững tới cả trăm năm để kể câu chuyện của quá khứ và định hình tương lai. Các kiến trúc sư không giới hạn trí tưởng tượng của họ vào khuôn khổ một số thứ đang khả thi Giờ đây, thay vào đó, họ hướng về những thứ có khả năng trở thành hiện thực, cũng như các điều mà họ mong muốn. Họ dựng lên kiến trúc vị lai trong trí óc của mình, và để lại vết tích của nhiều mơ tưởng này trên mặt giấy, truyền lại cảm hứng cho nhiều thế hệ tương lai.
  Trong thế kỉ vừa qua, hình tượng kiến trúc vị lai đã chuyển mình ba lần. Các thay đổi này chịu ảnh hưởng của những phát minh mang tính phương án mạng cùng với các phát triển về kỹ thuật, và điều này đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về tương lai. Chính vì thế, hãy tìm hiểu xem tầm nhìn của kiến trúc vị lai đã thay đổi như thế nào trong 100 năm qua.
  Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất đẹp ở tphcm
  Sản phẩm liên quan: thiết kế spa sang trọng
  Sản phẩm liên quan: Cách tính chi phí thiết kế nội that
  1. Đầu thế kỉ 20: sự trỗi dậy của chủ nghĩa vị lai

  Công trình đài tưởng niệm Newton (Cenotaph for Newton) của Etienne-Louis Boullée là một trong một số bằng chứng Trước tiên cho thấy rằng một số kiến trúc sư đã luôn có một số mong ước vĩ đại. Thế nhưng, nỗ lực đáng chú ý nhất trong việc kiến tạo tầm nhìn của kiến trúc vị lai thuộc về kiến trúc sư trẻ người Ý Antonio Sant’Elia, người đồng sáng tạo công trình “Tuyên ngôn của Kiến trúc Vị lai” (Manifesto of Futurist Architecture).
  • Antonio Sant’Elia
  Sant’Elia và đồng nghiệp là kiến trúc sư người Ý Mario Chiattone đã trình bày nhiều bản phác thảo với tiêu đề “La Città Nuova” hay Thành Phố Mới, trong các sự kiện của triển lãm Nuove Tendenze tại Milan năm 1914. Một số bản phác thảo này miêu tả tầm nhìn của kiến trúc vị lai trong con mắt của nhiều kiến trúc sư theo đuổi trường phái này.
  nhiều bản phác thảo của Sant’Elia cho thấy những siêu công trình, kiến trúc công nghiệp, và việc sử dụng triệt để những loại thép. Chúng phản ánh tinh thần của một kỉ nguyên của máy móc và thời kì tiền chiến tranh. Không những thế, cần lưu ý rằng Phong trào Vị lai, bắt nguồn ở Ý, thuộc về chủ nghĩa phát xít, và chính bản thân Sant’Elia đã từng tình nguyện tham gia trong Thế chiến thứ nhất để rồi qua đời ở tuổi 28.

  • Phong hình thức Art Deco
  Trong khi đó, phong cách Arts Décoratifs, được biết đến rộng rãi với tên gọi Art Deco, đã nổi lên ở Pháp và lan rộng khắp thế giới. Cảm hứng của phong biện pháp này bắt nguồn từ chính một số phát triển công nghệ dẫn đến Chủ nghĩa vị lai của Ý, nhưng kết quả đạt được lại có chút khác biệt.
  Art Deco, được coi là phong phương pháp tương lai vào thời điểm đó, kết hợp một số hình dạng hình học với màu sắc tươi sáng cùng với điểm nhấn là các chi tiết trang trí đến từ các nền văn minh cổ đại.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!