Sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ từ 0-12 tháng tuổi

Sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ từ 0-12 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bomroitruc, 24/1/18.

 1. bomroitruc Active Member

  Tham gia ngày:
  24/11/16
  Bài viết:
  644
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  thiết bị mầm non Sau khi ra đời một ngày bé con đã có thể nhận biết được giọng nói của ba má. tuổi 6-7 tuần đầu tiên là giai đoạn thích nghi của bé nên chi bé dành hầu hết thời gian này cho việc ngủ. Não bộ của bé chưa hoạt động mạnh để truyền tin tới các cơ quan khác. Nhưng bé đã có những hành động được điều khiển bởi não bộ như sợ hãi, tìm ti mẹ…giai đoạn này bé vận động rất ít, thỉnh thoảng bé cười người ta bảo đó là mụ dạy nhưng thực sự đó là cảm giác của bé khi được an toàn. Sau 7 tuần thì bé đã nhìn rõ hơn và cảm giác được sự quan tâm của người nhà và cảm thấy hạnh phúc. 12 tuần bé đã có thể ngóc đầu lên, nắm lấy vật gì đó gần tay mình và phân biệt được màu sắc ở dạng đơn giản như sáng, tối, cười khi chơi ú òa với cha mẹ…bé đã có chút cơ bắp nên bé sẽ vận động nhiều hơn và bé biết nhận biết và cười với người nhà quen. Bé đã bắt đầu tò mò biểu thị qua sự nghiêng ngó. Trọng tâm giáo dục lúc này là làm sao cho bé cảm nhận được ái tình thương cũng như giúp bé hiểu thế giới bên ngoài có bao điều kỳ thú và bắt đầu chuẩn bị một số đồ chơi phù hợp.

  Từ 3-6 tháng là thời đoạn bé rất tập hợp nếu nhìn thấy những món đồ chơi quyến rũ. Bất kể đồ chơi là gì thì điều quan trọng nhất lúc này là mầu sắc phải thật sặc sỡ. Ở thời đoạn này bé đã biết khống chế cổ cũng như làm chủ được thân thể của mình. Bé biết vận động, biết giơ chân lên đá và bé đã nâng cao những cảm giác hưng phấn, vui vẻ của mình. Đặc biệt, bé biết tự tín vào chính mình, với những cơ bắp chắc chắn hơn, bé có thể làm những gì bé muốn. Trong tuổi này bé thích khám phá, tầng xung quanh một cách thật thiên nhiên, song song cả mắt và tay kết hợp rất ăn nhịp. Bản thân bé cũng biết đề ra mục đích. Nếu đã muốn một cái gì, nhất định bé sẽ gắng công để lấy cho bằng được. Bé cũng đã thân thiện với nhiều người hơn. Lúc này giữa mắt, chân tay và cơ quan não bộ của bé có sự liên tưởng chém. Cũng trong thời kỳ này, bé có thể cười những tràng ròn giã, bé phát triển khả năng nghe, nhìn và sờ vào các đồ vật. Bé cũng biết quan sát xem những người săn sóc mình đang làm gì và bắt đầu quan hoài tới giọng nói của những người xung quanh. Trọng tâm giáo dục trong giai đoạn này là nhấn mạnh tình yêu thương, tìm hiểu về thế giới bên ngoài, tập luyện phát triển một số kỹ năng cụ thể như giơ chân và chuyện trò với bé thật nhiều.

  [​IMG]
  tuổi từ 6-9 tháng bé đã có sự phát triển rất rõ rệt, bé có thể tự đứng lên và ngồi xuống, khi nhìn thấy vật gì bé sẽ cầm cố bằng được để có món đồ trong tay. Thời kỳ này sự quan hoài của bé dành cho nhiều đối tượng hơn, bé tò mò về thế giới xung quanh và ngắm mọi vật. Bé không ở yên lấy một phút. Khi ta đưa cho bé một vật gì bé sẽ nghiên cứu vật đó bằng mắt rất kỹ lưỡng, bé còn thích cầm nắm các đồ vật khác để chơi. Mọi hành động của bé là sự kết liên chặt giữa mắt và tay và những vật dụng tý hon có sức quyến rũ với bé chính thành ra bác mẹ cũng cần cẩn thận với những chiếc cúc hay viên cuội nhỏ trong nhà….Năng lực vận động của bé phát triển hơn và bé cũng rất hứng thú với những trò chơi vận động. Bên cạnh đó bé quan tâm nhiều đến âm thanh và tiếng động. Ở cuối giai đoạn này bé đã bước đầu nhận thức được kết quả và căn do. Trọng tâm giáo dục trong tuổi này là ái tình thương, nói chuyện với bé, tập luyện đi bộ và chơi với đồ chơi mầm non theo nhiều cách khác nhau.

  Ở tuổi từ 9-12 tháng khả năng di động của bé đã phát triển nhiều, bé đã hiểu được ý nghĩa của một số từ bé nói và sẵn sang thi hành một mạng lệnh căn bản như lấy cái này, cái kia…ở thời kỳ này bạn có thể thấy sự khác nhau trong phát triển giữa một đứa trẻ này với trẻ khác. Chính đây là giai đoạn bạn cần quan hoài đặc biệt tới bé và tìm ra cách tiếp cận hợp lý nhất đối với bé. giai đoạn này bé rất tò mò và chuộng khám phá và đây chính là nền tảng cho quá trình học tập sau này của bé. Ở giai đoạn này bé đã hiểu quan hệ của mình với bác mẹ. Bé tiếp kiến tìm hiểu thế giới xung quanh và có phản ứng rõ rệt đối với tiếng nói. Bé say mê những món thiết bị mầm non nhỏ và cũng sẵn sang bỏ tỏm chúng vào mồm. Bé cũng có những xúc cảm mới như vui vẻ, hoan hỉ, hớn hở và sợ hãi, lo lắng… Trọng tâm giáo dục thời kỳ này là kích thích phát triển tiếng nói cũng như tính tò mò và khám phá duyệt y 5 giác quan, tìm mọi cách để dậy bé nói và cho bé tận hưởng cảm giác về tình cảm dịu dàng của bác mẹ.
   
  #1
: đồ chơi

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!