Những bước đơn giản để tự thay thảm sàn trên xe oto

Những bước đơn giản để tự thay thảm sàn trên xe oto

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi seoerGBVN2016, 16/7/19.

 1. seoerGBVN2016 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/5/16
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Nếu như có thời gian rỗi rãi, mê say tìm tòi và đặc biệt là muốn tiết kiệm tiền, chủ xe có thể tham khảo những bước đơn giản sau để tự thay thảm sàn xe hơi.

  Sau một khoảng thời kì dài dùng, thảm sàn xe bị mòn, ố màu và cần được thay thế. Đối với hầu hết chủ xe thì công việc này tương đối xa lạ. Nhưng nếu như là người có thương hiệu và tri thức cơ bản về xe, cộng thêm chút cẩn thận rồi làm theo đúng 10 bước sau đây thì ấy không hề là việc gì quá khó khăn.

  Cần chuẩn bị:

  - Thảm mới

  - Dụng cụ cắt thảm

  - Hộp đồ nghề dùng để tháo dỡ lắp ốc vít

  Bước 1: Tháo dỡ bỏ thảm cũ

  1. Tháo rời 2 ghế trước: 2 ghế trước được một mực xuống sàn xe bằng 4 con ốc vít loại lớn. Nhìn xuống phía dưới gầm ghế để xác định đúng vị trí tháo ốc. Sau khi dỡ rời sẽ nhấc ghế ra ngoài.

  [​IMG]

  8 bước đơn giản để tự thay thảm sàn xe
  2. Tháo rời hàng ghế sau. Hàng ghế sau có phần đệm ghế được nói với sàn xe chuẩn y gờ chốt có móc còn lưng ghế nhất quyết với phần phía sau xe. Chỉ cần tháo rời phần đệm ghế vẫn có thể tháo dỡ thảm được.

  [​IMG]

  3. Kiểm tra phần chốt dây an toàn, nếu có gắn ốc vít xuống sàn thì tháo dỡ ra.

  [​IMG]

  4. Sau lúc tháo rời những chi tiết lớn trên sàn xe, kiểm tra lại xe còn phòng ban nào được gắn trên thảm có thể tháo dỡ ra thì dỡ.

  [​IMG]

  5. Bây giờ là thời khắc lôi bỏ tấm thảm cũ đã ố bẩn ra khỏi xe và tiến hành đo kích thước thảm mới cho thích hợp.

  [​IMG]

  * Chú ý:

  - Khi tiến hành tháo những ốc vít nên để đúng trật tự, đủ số lượng để tránh nhầm lẫn lúc lắp vào.

  - Nếu thảm cũ bị gắn keo chặt thì dùng đầu bẹt của tuốc-nơ-vít cạy ra.

  - Khi đo thảm cũ để cắt thảm mới nên chú ý đếm các lỗ trên thảm cũ ứng với vị trí ốc vít hoặc những chi tiết kỹ thuật khác trên sàn xe để khoét trên thảm mới cho đúng.

  Bước 2: Lắp thảm mới

  1. Đặt tấm thảm cũ lên tấm thảm mới để ước lượng kích thước thảm rồi tiến hành cắt. Chú ý, để hạn chế làm bẩn thảm mới nên sử dụng một miếng bạt (hoặc tương tự) làm trung gian để đo hoặc làm sạch tấm thảm cũ ở mức khá.

  [​IMG]

  2. Bắt đầu đặt tấm thảm mới lên sàn xe, bắt đầu từ phần ghế trước. Chú ý cắt gọn phần thảm ở những góc để tạo độ vừa khít. sử dụng dao cắt khoảng hở để lồng khít phần cần gạt số. Phần thảm ở chân ga và chân phanh cần chú ý phải vừa khít, hạn chế để thừa thảm dẫn tới kẹt lúc đạp phanh hoặc nhấn ga.

  [​IMG]

  3. Dùng keo chuyên dành cho ô tô loại ít mùi để một mực thảm xuống sàn. Sẽ dán từ phần giữa rồi sau đó đổ keo dần ra phía ngoài để vuốt phẳng. Sau khi xong phần ghế trước thì dán tiếp phần thảm phía sau.

  [​IMG]

  4. Thảm đã nhất quyết xuống sàn xong thì lắp lại các chi tiết đã tháo dỡ khi trước theo quy trình trái lại. tức là chi tiết nào tháo dỡ sau sẽ lắp trước. Cuối cùng sẽ đến ghế sau rồi tới ghế trước.

  [​IMG]

  5. Kiểm tra một lượt và phải chắc chắn mọi thứ đều đúng và an toàn; không còn bất cứ chi tiết dù nhỏ nhất nào bị sót lại.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!