Nâng cấp lên cáp quang hay dừng lại ở ADSL ?

Nâng cấp lên cáp quang hay dừng lại ở ADSL ?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Lắp Đặt Internet' bắt đầu bởi kidhero321, 29/8/16.

 1. kidhero321 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Gần một năm trở lại đây, tại các thành phố lớn, những nhà cung cấp dịch vụ Internet như cáp quang Viettel đang có sự thay đổi lớn về mặt hạ tầng khi luôn chào mời người dùng nâng cấp lên dịch vụ mới của họ. Liệu người dùng có nên làm việc đó?

  Internet cáp quang là loại hình cung cấp dịch vụ Internet sử dụng cáp có lõi được làm từ sợi thuỷ tinh hoặc sợi tổng hợp và truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Chính vì thế tốc độ truyền dữ liệu của nó vô cùng cao (lên đến hơn 10 Gb/s).

  Trong quá trình truyền tín hiệu, nhờ khả năng ít bị suy hao tín hiệu nên đường truyền của bạn sẽ ổn định. Đường truyền cảu bạn sẽ không chịu ảnh hưởng của thời tiết hoặc xung điện từ. Ngoài ra nhờ tốc độ cao sẵn có, nhà mạng có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích như truyền hình, điện thoại cố định. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ trên mà không ảnh hưởng tới người khác trong nhà đang sử dụng dịch vụ còn lại.

  Với những ưu điểm như vậy có thể thấy cáp quang là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn và tiện lợi nếu như bạn mới sử dụng dịch vụ Internet. Cap quang Viettel sẽ là chọn lựa tốt nhất hiện nay.

  Thế nhưng, nếu bạn đang có sẵn Internet rồi và chỉ lướt web đơn giản và xem video trực tuyến chất lượng bình thường thì chuyển sang cáp quang có cần thiết không?

  Đối với cáp quang, thời gian thực hiện khá lâu do để nối được cáp, các nhân viên phải thực hiện hàn quang bằng thiết bị riêng và việc cài đặt modem khá phức tạp (đó là lí do tại sao các nhân viên tổng đài thường yêu cầu bạn không vào chỉnh phần setup của modem).

  Nhiều người sử dụng cáp đồng thường cuộn cáp lại cho gọn. Nhưng khi thực hiện việc đó với cáp quang thì cáp rất dễ gãy. Muốn nối lại phải có dụng cụ chuyên dụng và điều này đồng nghĩa với việc là bạn sẽ lại phải gọi kĩ thuật của nhà mạng.

  Hiện tại với các nhà cung cấp Internet tại Việt Nam như cáp quang Viettel, cước phí hàng tháng cáp quang đã về mức gần như tương đương với cáp đồng. Việc triển khai lắp đặt cũng khá nhanh. Khi khách hàng thanh toán trước từ 6 đến 12 tháng đều có những khuyến mại áp dụng. Hoặc như cáp quang Viettel đã có chính sách hỗ trợ khách hàng đang sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác sang cáp quang miễn phí cho khách hàng.
  Như vậy chuyển đổi sang sử dụng đường truyền cáp quang Viettel giá rẻ đối với hộ gia đình không phải là sự lãng phí mà còn mang lại nhiều hiệu quả hơn với chi phí không chênh lệch quá nhiều.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!