Học Tiếng Trung Có Khó Không?

Học Tiếng Trung Có Khó Không?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi chaucaphu, 12/10/18.

 1. chaucaphu New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Liệu “học Tiếng Trung có khó hay không” là câu hỏi mà rất nhiều người muốn học Tiếng Trung đều thắc mắc. Nhiều người nghĩ rằng Tiếng Trung Quốc, tiếng Hoa là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Web Tiếng Trung sẽ giúp bạn 5 bí quyết để việc học Tiếng Trung Quốc trở nên thật đơn giản.

  1. Bạn bắt đầu quá trình học Tiếng Trung như thế nào? Hãy xác định mục tiêu khi học Tiếng Trung

  – Đây là 2 việc bạn phải xác định cho mình ngay từ đầu, là động lực để bạn bắt đầu học Tiếng Trung Quốc, tất nhiên không ai có thể khẳng định bạn không thể thành công, chiến thắng trong việc học tốt tiếng Trung (và giao tiếp nó được lưu loát thành thạo), nhưng sẽ thật khó để đi theo một cái gì đó trong một thời gian dài mà bạn chẳng biết học nó để làm gì, ứng dụng vào đâu, và bạn cũng chẳng thích nó tí nào nữa, nhất là khi bạn là người chủ động học.

  Bạn có thể học Tiếng Trung để phục vụ cho công việc.

  Đối với các bạn học sinh, sinh viên khi bắt đầu học Tiếng Trung thì có thể đặt mục tiêu đi du học. Hiện nay, đi du học Trung Quốc cũng đã dễ dàng hơn và phổ biến hơn. Các trường đại học top đầu TQ tuy không thể so sánh với các trường ĐH nổi tiếng thế giới nhưng chất lượng cũng khá hơn trong nước. Để đi du học, trình độ HSK 4 hoặc 5 là đủ, lộ trình học khoảng 6 tháng – 1 năm là bạn có thể đi du học rồi.

  Hay đơn giản hơn, bạn bắt đầu học Tiếng Trung chỉ để có thể đọc được status của thần tượng chẳng hạn?

  2. Đừng học Tiếng Trung chỉ vì thích, hãy “yêu” TiếngTrung

  Một câu trả lời nữa cho câu hỏi “học Tiếng Trung có khó không?” đó là: Muốn học Tiếng Trung, hãy yêu Tiếng Trung.

  Học ngôn ngữ phải yêu, phải có cảm hứng thì học mới “vào” và lâu quên. Chính vì vậy, chúng tôi liên tục đưa vào bài giảng các bài hát, trò chơi, tranh ảnh, các câu chuyện về văn hóa Trung Quốc, giúp học viên học mà như chơi.

  Bài tập về nhà chủ trương không quá nặng, thay vào đó phải thiết thực và hữu dụng. Nếu bạn đã từng đi học và thấy khổ sở vì áp lực phải đến lớp, phải làm bài tập…, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận một không khí hoàn toàn khác.

  3. Tìm phương pháp học Tiếng Trung phù hợp

  Nhiều bạn có hỏi mình là bắt đầu học Tiếng Trung thì bắt đầu từ đâu? Theo mình, cho dù bạn học để thi HSK hay chỉ để giao tiếp thì hãy bắt đầu học Tiếng Trung với phát âm. Nhiều bạn học để thi HSK, nên cho rằng học nói không quan trọng. Nhưng phát âm chuẩn chính là tiền đề để bạn nghe chuẩn. Học một ngoại ngữ mới cũng giống như trẻ con bập bẹ tập nói vậy, đầu tiên là học nói, sau đó mới đến học chữ.

  Phát âm Tiếng Trung hoàn toàn không giống với phát âm Tiếng Việt như nhiều người vẫn lầm tưởng, cách đặt lưỡi, đẩy hơi hoàn toàn khác, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung, bạn sẽ cần được dạy phát âm chuẩn, được chỉnh sửa phát âm một cách chính xác nhất. Sau đó, bạn có thể yên tâm nói chuẩn bất kì chữ Hán nào mà bạn biết phiên âm về sau.

  4. Tiếng Trung – ngôn ngữ dễ học nhất dành cho người Việt

  Tại sao lại nói như vậy, bời vì:

  Thứ nhất, người Việt dễ dàng phát âm chuẩn Tiếng Trung hơn. Tiếng Trung với 4 thanh điệu nghe có vẻ đơn giản nhưng để phát âm chuẩn 4 thanh điệu này không phải dễ dàng, vì vậy những bạn mới bắt đầu làm quen hay cả những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Trung cũng đều cần phải chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng phát âm.


  Tuy nhiên, người Việt đã quá quen thuộc với việc phát âm các dấu trong Tiếng Việt, điều này sẽ khiến việc phát âm các thanh điệu trong Tiếng Trung dễ dàng hơn so với người quốc gia khác. Khi phát âm những thanh điệu này, người Việt sẽ không cảm thấy bị ngượng mồm hay khẩu hình không đúng.

  Thứ hai, do vị trí địa lí nên việc giao lưu văn hóa giữa hai nước đã diễn ra rất lâu đời, người Việt cũng có hệ thống chữ Hán – Việt dùng để kí âm Tiếng Trung.

  5. Học Tiếng Trung qua các bài hát và phim – Cực kì hiệu quả

  Khi Học ngoại ngữ, bất kỳ ngoại ngữ nào thì học ngữ pháp, từ vựng rất quan trọng. Từ vựng không chỉ học được từ trong sách, mà còn có thể từ rất nhiều nguồn khác. Đối với việc bắt đầu học Tiếng Trung, hai trong số đó là: nghe nhạc và xem phim:

  Nghe nhạc: Bạn cần tìm lyric của nó, tìm cả phần pinyin và đọc cả dịch tiếng Việt nữa. Sau đó hãy tra từng từ, ghi chú lại, học thuộc lòng bài hát và hát mỗi khi bạn thật rảnh. Bạn sẽ nhớ chữ rất nhanh. Nhạc Trung có rất nhiều bài hát hay, và thỉnh thoảng bạn còn có thể nghe được bài hát từng làm mưa làm gió nhạc Việt nữa đấy!

  Xem phim: mới học bạn đừng hy vọng có thể nghe và đọc được sub Trung. Bạn có thể xem phim bình thường (nên xem phim sub thay vì thuyết minh vì nghe thuyết minh bạn sẽ chẳng nhớ gì đến học tiếng Trung nữa).

  Cách học là bạn hãy cứ xem phim bình thường thôi, nghe tiếng Trung Quốc, tiếng Hoa cho quen tai mặc dù nghe lõm bõm được vài chữ đã biết. Hãy ghi lại những chỗ mà bạn thấy hay, quen thuộc dùng trong khẩu ngữ. Bạn chăm chỉ nghe và học một thời gian, thì bạn sẽ biết được pi-xà (hoàng thượng) đọc rất khác cách mà bạn đọc nó trước đây.

  Tóm lại thì “Học Tiếng Trung khó không?” Câu trả lời là học Tiếng Trung hoàn toàn không khó nếu như bạn yêu thích và có phương pháp học Tiếng Trung hiệu quả.


  Tham khảo:

  Top 10 trung tâm tiếng Trung uy tín tại Tp HCM

  5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung?

  Học tiếng Trung ở đâu rẻ và chất lượng?
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!