Hình dạng kiểu dáng khác nhau hoặc một món đồ

Hình dạng kiểu dáng khác nhau hoặc một món đồ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bomroitruc, 25/1/18.

 1. bomroitruc Active Member

  Tham gia ngày:
  24/11/16
  Bài viết:
  644
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Khi bé mọc chiếc răng trước nhất, biết lẫy, biết lật, biết cất lên những tiết “Ba”, “Cha” đầu đời thì cũng là lúc quá trình tìm tòi, học hỏi và khám phá thế giới của bé cũng bắt đầu trở nên mạnh mẽ. Chọn lựa những món đồ chơi sáng ý và cùng bé chơi đùa, các mẹ không chỉ có thể giúp bé cảm thấy hưng phấn, vui vẻ mà còn góp phần kích thích để trí óc trẻ em phát triển hơn.

  Nhưng trang thiết bị mầm non của bé cũng có “năm bảy đường”, khôn cùng đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc, chất liệu. Giữa “rừng” sản phẩm của ngành công nghiệp đồ chơi dành cho bé, các mẹ nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của con mình để Chọn lựa món phù hợp, tránh phí phạm hay ảnh hưởng sức khỏe của bé.
  [​IMG]
  Bé có nhiều xúc cảm vui thích với đồ chơi
  Sở thích chung của bé 6- 12 tháng tuổi

  Bộc lộc cảm xúc rõ hơn: Ở độ tuổi 6 – 9 tháng, bé đã có thể phân biệt được “người quen – người lạ”. thể hiện rõ nhất khi sợ một người lạ, bé sẽ khóc lên và bám lấy mẹ như một chỗ dựa an toàn. Từ 9 – 12 tháng tuổi, bé “bám” mẹ hơn. Nếu xa mẹ một chút, bé sẽ không chịu được. Tuy nhiên, bé cũng bắt đầu muốn “giao lưu” cùng những người bạn cùng tuổi. Bé biết diễn đạt rõ những xúc cảm của mình như: thích, không thích, giận dữ, ưa một cách rõ rệt.

  Bé mẫn cảm hơn với xung quanh: Lúc này, bé sẽ bò vòng vòng “giang sơn” của mình và nếu vớ được món gì sẽ sờ hay “nếm thử” xem mùi vị thế nào. Bé mẫn cảm với ánh sáng, màu sắc và âm thanh hơn trước. Những âm thanh êm dịu, vui tai có thể làm lẽ thúc. Nếu chỉ cho xem bức tranh nhiều màu sắc lặp đi lặp lại nhiều lần cùng tên gọi, bé sẽ ghi nhớ và chỉ đúng khi bạn hỏi lại. Bé sẽ táy máy đeo thử chiếc căng thẳng hay “sọt” vào đôi giày “quá khổ” của mẹ so với bé.

  Bé có suy nghĩ riêng của mình: Bé đã biết ứng dụng trí óc của mình để nhớ tên gọi một món đồ bé biết, đáp lại cái vẫy tay “bái bai” khi có ai chào bé… Đặc biệt từ 8 – 12 tháng tuổi, bé sẽ có những hành động “ngẫu hứng” như tự dưng chạy đến ôm cổ bố mẹ, thích làm những việc được nhiều người lớn vỗ tay khuyến khích…

  Một số thiết bị mầm non giá rẻ tiêu biểu

  Hiểu được đặc tính và sự phát triển của bé, các mẹ có thể chọn những món đồ chơi thích hợp như:

  Đồ chơi kích thích thị giác: các hình khối nhiều màu sắc tương phản, cục xúc xắc nhồi bông 6 mặt màu, các bức tranh vẽ hình thú, trái cây, quyển sách ảnh… là những món lý tưởng để chơi trò tên gọi và phân biệt màu sắc cùng bé.

  Đồ chơi kích thích sáng tạo: Bạn nên cho bé cho những món đồ có thể lắp ghép thành nhiều hình dạng mẫu mã khác nhau hoặc một món đồ có nhiều cách chơi. Bạn cũng có thể cho bé vật liệu như: Tô nhựa, chén nhựa, chai nhựa, thú nhựa xinh xinh… để bé tự do sáng tạo theo câu chuyện của mình. Có khi bé sẽ làm bạn ngạc nhiên khi xếp được những thứ chồng lên nhau hay cho một con cá vào nồi và vờ vịt đun nấu, vờ ăn cơm trong chén, bát…

  Đồ chơi luyện phản xạ và thể lực: Bóng và những món có bánh xe đầy là chọn lọc sáng ý cho các bà mẹ. Bé sẽ thích biết bao khi đuổi theo hoặc bắt lấy quả bóng nhựa mẹ chuyền cho bé. Trò chơi này tuy đơn giản nhưng có thể kích thích phản xạ thiên nhiên hay đoàn luyện thể lực cho bé. Cho bé một chiếc xe cút kít đồ chơi có bánh xe, bé sẽ “chất” những “tài sản” khác của mình lên trên đó và đẩy đi một cách ưa.

  thiết bị mầm non giá rẻ phát triển thính giác: Hộp nhạc, chiếc đàn, mô hình điện thoại di động, thú nhựa phát ra âm thanh… là những món sẽ khiến bé chú ý và ưa. Cho bé nghe nhiều loại âm thanh khác nhau, bé sẽ có những phản ứng hăng hái như chọn lựa được êm thanh êm tai hay khó chịu, thích nghe và không thích
   
  #1
: đồ chơi

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!