Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở

Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi havu2018, 13/10/18.

 1. havu2018 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Không có nơi đâu người dùng nhà dự án chung cư khổ như ở Việt Nam. Bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà tại một dự án nhưng xí nghiệp lại rơi vào cảnh nơi thì bàn giao khi chưa đủ điều kiện, nơi thì không biết bao giờ chiếm được nhà, có dự án bàn giao rồi, chủ đầu tư lại thất hứa đủ điều dù được ghi rõ trong hợp đồng.

  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Sống khổ trong chung cư bàn giao tạm

  Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp số 52 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) do cơ quan Cổ phần Lilama Hà Nội làm chủ đầu tư gồm 2 tòa nhà 18 và 27 tầng, nhà vườn liền kề được khởi công vào năm 2009. Theo tiến độ đến tháng 6/2012 bàn giao nhà, tuy nhiên đến năm 2014, cư dân mới được bàn giao nhà tạm thời và hiện nay vẫn chưa được bàn giao chính thức.

  Ngoài ra đó, nhiều các bạn mua nhà tại dự án chung cư 52 Lĩnh Nam cho biết, từ năm 2013, nhiều người đã nộp 95% giá trị căn hộ. Hiện, tòa chung cư 18 tầng người dân đã về ở gần kín, còn tòa 27 tầng thì đã lấp đầy khoảng 60%. Do tòa nhà chưa hoàn thiện nên các công năng của hệ thống xử lý rác thải, hệ thống mạng… đều chưa đáp ứng nhu cầu khiến cảnh quan môi trường nhếch nhác, công đoạn vận hành tòa nhà chưa được đảm bảo.

  Anh Nguyễn Anh Tuấn, một cư dân chung cư 52 Lĩnh Nam cho biết, tòa nhà chưa hoàn thiện hạ tầng đúng như thiết kế nên cuộc sống cư dân rất khó khăn. Tòa nhà được bề ngoài 3 cầu thang nhưng chủ đầu tư chỉ lắp 2 thang máy khi 1 thang máy hỏng thì cả trăm hộ dân phải đi chung một thang máy.
  “Dự án chậm tiến độ, công ty vào ở nhiều năm nhưng chưa được bàn giao chính thức, dịch vụ kém nhưng chủ đầu tư lại muốn họp cư dân để tăng phí cái này. Đây là điều rất hay vô lý mà cư dân không thể đồng thuận”, anh Tuấn nói. Ngoài ra, anh Tuấn cho biết, dù cư dân vào ở gần hết nhưng tòa tháp chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy…
  [​IMG]
  người dùng khu chung cư 52 Lĩnh Nam sống trong cảnh dự án chưa hoàn thiện. Ảnh:pV​
  Không biết bao giờ mới được nhận

  Sau khi ngân hàng PVcombank thông báo siết nợ dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội), hàng trăm quý khách mua nhà tại dự án lúng túng không biết bao giờ mới thu được nhà. Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vào đầu tháng 10 mới đây công sở chạm mặt người mua mua căn hộ tại Tokyo Tower - dự án họ đã bị siết nợ do chủ đầu tư và đơn vị sản xuất không thực hiện trách nhiệm tài chính. Chủ đầu tư Tokyo Tower là Liên danh Tổng Công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và công sở Cổ phần Sông Đà 1.01. Tại cuộc đàm luận có 150 các bạn tham dự, câu hỏi được lưu tâm nhất là phương án xử lý sau thu hồi và thời điểm dự án hành động trở lại cũng như ngày bàn giao nhà cho cư dân.

  Theo tính toán của ngân hàng, việc chốt công nợ, đàm phán với các đối tác và tìm chủ đầu tư mới cho dự án, chuẩn bị các thủ tục pháp lý sẽ được hoàn thiện trong năm nay và triển khai trở lại từ năm 2019. Ngân hàng cũng cam kết với phía cư dân chậm nhất là ngày 30/6/2019 chấm dứt dự án và giao nhà, tức là chậm 1,5 năm với cam kết trong hợp đồng mua bán đã ký với chủ đầu tư.

  Phía PVcomBank cho biết, mới có 150 trong tổng số 200 các bạn đến đối chiếu công nợ, chưa kể các đơn vị thành lập, nhà thầu thiết kế. Sau khi hoàn tất công tác này, chủ đầu tư mới vào triển khai và cần cung cấp tài chính, ngân hàng sẽ làm việc để dự án kết thúc đúng tiến độ cam kết. Xem thêm: Đáo hạn ngân hàng

  Tuy nhiên, những các bạn hoài nghi về cam kết này bởi dự án mới hoàn thiện mặt ngoài. khách hàng nhà cũng đặt ra câu hỏi về vai trò bảo lãnh dự án của ngân hàng. Một khách hàng cho biết, thời điểm PR bán hàng cách đây 3 năm, chủ đầu tư cam kết dự án đã được ngân hàng bảo lãnh. Đến ngày 23/10/2015, ngay trước khi ký hợp đồng mua bán, cư dân thu được thư cam kết bảo lãnh do PVcomBank phát hành bán, cho thuê mua nhà ở hiện ra trong tương lai với dự án Tokyo Tower.

  “Chúng tôi tin vào bức thư cam kết đó. Hơn nữa, để mua căn hộ, ngoài số tiền tự có, rất nhiều các bạn vay từ PVcomBank và tài sản thế chấp là quyền tài sản xuất hiện trong tương lai từ hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư”, đại diện quý khách cho hay.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!