chưa có một doanh nghiệp cho vay ngang hàng nào được quản lý

chưa có một doanh nghiệp cho vay ngang hàng nào được quản lý

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi havu2018, 11/10/18.

 1. havu2018 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Trong buổi tập huấn về thị trường tài chính sử dụng vừa qua, ông Cấn Văn Lực, khuôn mặt thân thuộc trong ngành tài chính ngân hàng, đã dẫn một ví dụ: Có tập đoàn cho vay ngang hàng mô hình P2P ở Việt Nam mới ra đời cuối năm 2017 mà đến giờ, mỗi ngày có hơn 2.000 đơn xin vay. Câu chuyện này chính là mở ra câu trả lời cho câu hỏi "lý do vì sao vay trực tuyến lãi suất 720%/năm vẫn có đất sống?".

  [​IMG]
  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Nhu cầu và cho vay trong xã hội luôn sống sót. P2P là hình thức vay không qua trung gian là ngân hàng thương mại mà chỉ cần đơn vị chế tạo nền tảng khoa học kết nối người vay và cho vay. căn bản tố kỹ thuật đã đơn thuần hóa các khâu trung gian của định chế tài chính khiến tâm lý muốn nhanh, gọn khi đi vay càng thuận tiện nhắm đến. Người ta vẫn nói "nhắm mắt làm liều", mà liều thì dễ gặp rủi, rủi ở đây chính là biến tướng của mô hình P2P.

  Nhiều người huy động vốn xong không cho vay mà lấy tiền để đầu tư vào lĩnh vực khác. Tại Việt Nam, về mặt pháp lý, chưa có một đại lý cho vay ngang hàng nào được quản lý (cấp phép) một cách chính thức, bởi cơ quan tác dụng vẫn đang có đề án nghiên cứu.

  Cũng vì chưa có khung pháp lý nên các tập đoàn, nhà đầu tư cho vay xong sẽ dùng nhiều biện pháp để đòi nợ, thu hồi nợ, có cả thuê xã hội đen. những công ty cho vay trực tuyến lợi dụng cách thức cho vay này rồi đưa thêm nhiều loại phí cái này, từ đó đẩy giá tiền khoản vay lên cả 100%/năm, thậm chí 720%/năm.

  Một câu hỏi đặt ra trên Diễn đàn công ty, các cơ quan cho vay ngang hàng thường là những nhà phân phối FinTech, ứng dụng tài chính số để kết nối nhu cầu giữa người đi vay và người cho vay. Trong giả dụ như thế, bổn phận sẽ thuộc về ai?

  Mô hình P2P, trong giả dụ nếu các đơn vị này chỉ là cơ quan kết nối như kiểu Grab, Uber, họ không có nghĩa vụ cùng với người cho vay và đi vay. Khi đó, tính pháp lý thuộc về người đi vay và cho vay. Tuy nhiên, nếu các đơn vị này không chỉ kết nối mà họ động tác như một công sở tín dụng, nhận tiền và cho vay lại ăn chênh lệch lãi suất cao, đồng nghĩa họ đã bất hợp pháp.

  đa số các tờ báo đều đồng quan điểm luật pháp cho mô hình P2P đang có "thể tích", Chính phủ thiết yếu những quy định về về chuyện này, thậm chí cần đưa ra Quốc hội, nâng lên tầm luật. Trước khi có luật, Chính phủ cần đưa ra những nghị định, sắc lệnh pháp luật cụ thể các việc liên quan đến hợp đồng, lãi suất, phí, các cách thu nợ, trả nợ, quyền lợi và nghĩa vụ của người vay và cho vay... tránh tình trạng biến tướng, gây hậu quả xấu.

  Thời báo Kinh tế Sài Gòn nêu quan điểm riêng với công sở FinTech là phải nghiên cứu để gấp rút cho xây dựng thương hiệu các điều khoản như buộc các công sở FinTech tránh hành động chỉ ở lĩnh vực FinTech chứ không được mở rộng ra tác động tín dụng như cấm các tập đoàn FinTech cho vay trực tiếp hay huy động vốn trực tiếp.

  Diễn đàn đại lý kết luận, Việt Nam đứng trước hai lựa chọn: một là cấm, hai là hợp thức hóa. Việc cấm toàn bộ không thể, vậy cần hợp thức hóa thế nào để quản lý tốt nhất, tránh nảy sinh nhưng hậu quả đáng tiếc cho doanh nghiệp là về việc cần sớm có luật pháp pháp lý rõ ràng. Xem thêm: Vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!