Chọn máy bơm nước tưới cây công nghiệp

Chọn máy bơm nước tưới cây công nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 18/5/19.

 1. dailymaylanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/11/16
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Những bí kíp vàng khi chọn máy bơm nước tưới cà phê

  Cây cà phê là một loại cây nông nghiệp lâu năm và là cây trồng chính ở các vùng đồi Quảng Trị, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc…

  Xem >>> máy bơm định lượng

  Với diện tích trồng cây cà phê khoảng vài ngàn hecta và phần nhiều nằm ở vùng Tây Nguyên – nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên việc lựa máy bơm nước phục vụ nhu cầu tưới cà phê của người nông dân đóng một vai trò quan yếu trong việc đáp ứng các yêu cầu về nhu cầu tưới tiêu cây nông nghiệp.

  chọn lọc máy bơm nước tưới cà phê/cây nông nghiệp hiệp phải bảo đảm đáp ứng đủ nước cho cây trồng và hoạt động hiệu quả tốt nhất.

  1. Những điều căn bản cần biết:

  Trong thực tại các kỹ thuật tưới tiêu đều có đích như nhau là bơm nước từ nguồn nước chính và phân phối đều nguồn nước đó trong diện tích cây trồng. Mục đích này là dùng mức năng lượng tiêu thụ cho máy bơm ở mức thấp trong khi đó phải bảo đảm rằng tuốt các cây trồng đều nhận được lượng nước đầy đủ.

  Ngày nay, với các công nghệ đương đại được tích hợp trong máy bơm nước có thể đáp ứng được các đích này. Để đảm bảo tưới đồng đều cho một vườn cà phê thì chúng cần được chia thành các diện tích nhỏ hơn gọi là vùng. Các vùng có thể được phân tích dựa trên các loại đất, độ tuổi cây cà phê và các yêu cầu tưới tiêu. Mỗi khu vực được tưới nước với sự trợ giúp của đường ống, ống béc, vòi phun nước và van được kết nối với một máy bơm.

  2. Chọn loại máy bơm nước hiệp để tưới cà phê

  Địa hình, khu vực trồng, độ tuổi cây cà phê khác nhau đòi hỏi lượng nước tưới và áp suất khác nhau. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chọn loại máy bơm nước hợp với nhu cầu tưới tiêu thực tiễn của bạn. Nếu vườn cà phê nhà bạn đang sử dụng cách tưới béc thì ngoài việc lựa chọn máy bơm nước bạn nên coi xét thêm bộ điều khiển.

  Bộ điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc tắt và bật, chuyển nguồn nước trong những khoảng thời gian xác định hoặc trong những cơn mưa, gió lớn, ánh sáng thái dương... để nước thấm đầy đủ vào đất hay trải đều các cây.

  Ngày nay, bộ điều khiển bơm sáng ý đang trở nên rất phổ biến. Các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu như độ ẩm đất, thời tiết, độ ẩm và cảm biến mưa để xác định nhu cầu nước tối ưu cho cây trồng của bạn.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-1357

  3. Nguồn nước tưới chính

  Nguyên tắc nhỏ để cây trồng của bạn trở lên tươi tốt là nó được cung cấp đủ nước. bây giờ, nguồn nước dành cho ngành nông nghiệp trở lên thiếu nước cấp tính ở hồ hết các vùng của Việt Nam. Điều này có tức thị bạn cần thực hành đúng các bước để đảm bảo rằng nguồn nước được quản lý, dùng hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp của bạn.

  Các nguồn nước tưới chung bao gồm nước ngầm từ giếng, suối hoặc giếng khoan, nước mặt từ hồ, mặt sông, hồ chứa và các nguồn nước không thường ngày khác như nước phá hoang, nước thoát nước, nước khử muối, nước thải,…

  4. Xác định đúng loại máy bơm nước lèo cho việc tưới cà phê

  Vị trí của nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại máy bơm nước. Dưới đây là chỉ dẫn chung về những gì máy bơm hoạt động tốt ở các nguồn nước khác nhau:

  Máy bơm tuabin và máy bơm chìm giếng sâu hợp để hút nước từ sâu dưới lòng đất như giếng đào, giếng khoan,…

  Khi sử dụng nguồn nước trên mặt như: ao, hồ, song, suối,… bạn có thể sử dụng một số loại máy bơm khác nhau. Lợi thế ở nguồn nước mặt này nên dùng máy bơm chìm vì chúng được thả chìm nên không nhìn thấy được máy bơm, do đó giảm nguy cơ mất trộm và giảm tiếng ồn khi vận hành máy bơm.

  Lời khuyên khi sử dụng máy bơm nước tưới cà phê là thay vì sử dụng 1 máy bơm nước có công suất lớn thì nên dùng nhiều (hơn 1) máy bơm nước nhỏ có công suất phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. ngoại giả khi sử dụng nhiều máy bơm nước nhỏ có công suất hạp sẽ tránh được tình trạng vỡ béc, vỡ ống hay xói gốc cà phê nếu tưới bằng ống. ngoại giả nó còn giảm lượng nước thải, giảm mức tiêu thụ năng lượng, dễ dàng cắt/tắt máy bơm dựa trên các đề nghị khác nhau.

  5. Tìm kích tấc máy bơm nước ăn nhập

  thường nhật, máy bơm nước tưới cà phê/ máy bơm dùng trong nông nghiệp thường có kích tấc quá chừng hoặc dưới cỡ. Chọn kích thước bơm chuẩn xác là điều cấp thiết cho sự thành công của hệ thống tưới tiêu của bạn.

  Một số yếu tố cần xem xét khi quyết định kích thước bơm là:

  Sự tiêu thụ năng lượng

  Áp suất hệ thống

  Điều khiển tốc độ

  Khả năng bảo vệ động cơ

  6. Tính hiệu quả của máy bơm

  tính tình hiệu quả tổng thể của hệ thống là ép trước khi lựa chọn máy bơm tưới cà phê là bước rốt cuộc cần được thực hiện. phí điện năng phụ thuộc vào công suất của động cơ. Các máy bơm và động cơ trong hệ thống có hiệu quả khác nhau.

  Đây là một công thức đơn giản để tính hiệu quả:

  Hiệu quả% = Q * H / 3,67 * P1

  Q = lưu lượng nước đo bằng m3/h

  H = áp lực đầu đo bằng mét

  P1 = kW của động cơ

  hầu hết các nhà sinh sản máy bơm cung cấp cho bạn tất thảy các tham số dữ liệu cấp thiết. Điều này giúp tính tình kết quả hiệu quả đúng. Hãy nhớ rằng máy bơm nước bạn lựa chọn phải có lưu lượng nước nhiều hơn là cung cấp nước cho các đường ống và chung cuộc là cây trồng.

  Xem thêm >>> máy bơm hồ bơi

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!