Cáp quang lên ngôi, ADSL đang đi vào dĩ vãng

Cáp quang lên ngôi, ADSL đang đi vào dĩ vãng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Lắp Đặt Internet' bắt đầu bởi kidhero321, 17/9/16.

 1. kidhero321 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn SEO Việt Nam  Tuy vẫn còn được sử dụng và khá phổ biến, nhưng ADSL đang dần tỏ ra nhiều yếu thế trước cáp quang trong đó có http://lapmanginternet.com.vn và đứng trước nguy cơ "khai tử", trong một tương lai gần.

  [​IMG]

  Được biết đến và sử dụng ở Việt Nam từ năm 2003, ADSL đã có thời tung hoành khi đem lại sự đổi mới, thay thế cho kết nối Dial-up chậm chạp. Tuy nhiên, thời gian làm mưa làm gió của ADSL đã quá đủ để thay thế bằng một hình thức công nghệ mới nhiều ưu điểm hơn, cả nhà mạng và người dùng đều nhận thấy điều đó.

  Link Youtube:

  Theo thống kê trong vòng 5 tháng đầu năm 2015, VNPT mất đến 37000 thuê bao Internet ADSL, trong số này có thuê bao chuyển sang cáp quang, có thuê bao chuyển sang nhà mạng khác. Số liệu này phần nào cũng thể hiện xu thế chuyển đổi của phương thức kết nối Internet hiện nay. Ông Đỗ Minh Phương, Tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, trong thời gian vừa qua, cáp quang Viettel đã nhanh chóng chuyển cho khách hàng từ dịch vụ ADSL sang dịch vụ cáp quang. ông Đỗ Minh Phương nhận định, cáp quang là xu thế nên Viettel phải nhanh chóng chuyển đổi và đưa dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn hiện tại NetNam chỉ cung cấp dịch vụ Internet FTTH, ông Vũ Thế Bình, Tổng giám đốc công ty Netnam, trả lời: "NetNam nhận thấy mảng khách hàng các hộ gia đình là thị trường của những nhà viễn thông lớn như VNPT, Viettel. Do đó, NetNam sẽ tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, những nơi yêu cầu chất lượng dịch vụ, độ ổn định và các dịch vụ, giải pháp đi kèm là yếu tố quan trọng hơn giá cả".

  Theo ông Bình, hiện số lượng khách hàng của NetNam khoảng 30.000 khách hàng và tăng trưởng ổn định 20%/năm. Xét về tương lai của ADSL trong khoảng thời gian tới, ông cho hay: "Tôi cho rằng sự thay đổi theo sự phát triển công nghệ là tất yếu. Ngày hôm nay là cáp đồng ADSL, ngày mai là cáp quang FTTH, sau nữa có thể có công nghệ khác tiên tiến hơn (như 4G hay 5G chẳng hạn). Xu hướng công nghệ cũ bị thay thế bằng các công nghệ mới là chuyện bình thường. Ở Việt Nam, tôi cho rằng ADSL sẽ tồn tại thêm một thời gian nữa, dựa trên mạng điện thoại cố định của các nhà mạng viễn thông, và ở những khu vực vùng sâu vùng xa, khi cáp quang chưa phủ tới được. Tuy nhiên,chắc chắn công nghệ ADSL sẽ ngày càng giảm, và không còn như dịch vụ Dial-up mấy năm trước".

  Cách đây vài năm, khi loại bỏ Dial-up, FPT từng so với việc, một khi đã có ô tô thì chẳng ai muốn đi xe đạp nữa. Tuy nhiên, hiện tại chiếc ô tô ngày nào vẫn còn hữu dụng, nhưng đã dần trở nên lỗi thời và cần phải thay thế để đem lại lợi ích cho khách hàng. Tương ứng với việc chúng ta đang dần từ bỏ ADSL để sử dụng cáp quang trong đó có cáp quang Viettel giá rẻ.
  Fanpage:https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1824595094426722&id=1824258174460414
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn SEO Việt Nam chất lượng chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!